20 ทริคตกแต่งโต๊ะทำงาน ช่วยปลุกไฟเสริมโหวงเฮ้งสร้างไอเดียเจ๋ง !

ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานที่เคร่งเครียดให้มีสีสันพร้อมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้เราได้ทำงานอย่างมีคุณภาพ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศบนโต๊ะทำงานแล้วก็ตามไปชมกันเลย

โต๊ะทำงานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราใช้เวลาไปเกือบทั้งวัน หากปล่อยให้ดูรกและเก่าก็เท่ากับว่าเราไม่ได้ใส่ใจการทำงานอย่างเต็มที่ ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงนำเอา 20 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานที่จะทำให้โต๊ะของคุณดูดีและมีสีสันของความสนุกสนานมาฝากกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้แล้ว ยังช่วยปรับระบบการทำงานให้ดีขึ้นตามไปด้วย บางทีจัดเสร็จแล้วอาจปิ๊งไอเดียใหม่ ๆ ขึ้นมาทันทีเลยก็ได้นะ

 1. เพิ่มโคมไฟให้สว่างเพื่อสร้างบรรยากาศ

ความสว่างของหลอดไฟในที่ทำงานอาจจะส่องไปถึงโต๊ะทำงานของเราไม่เพียงพอ ฉะนั้นให้หาโคมไฟแสงวอร์มไวท์มาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศแสงเข้มที่ดูเคร่งเครียดให้เป็นแสงอ่อน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสบาย ๆ น่าทำงานยิ่งขึ้น

 1. ออกแบบชั้นวางให้ดูดีมีสไตล์

การวางหนังสือหรือของใช้ขนาดใหญ่บนชั้นวางมากเกินไปจะทำให้บรรยากาศในการทำงานแลดูเคร่งเครียด ควรจะหาของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ อย่างกระดาษ งานศิลปะ หรือต้นไม้ มาวางประดับไว้เท่านี้จากบรรยากาศที่ดูอึมครึมก็จะผ่อนคลายขึ้นมาทันที

 1. เพ้นท์ที่หินกั้นหนังสือให้มีสีสัน

เอาที่กั้นเชย ๆ หลบไป เพราะที่กั้นแบบหินจะเข้ามาเพิ่มเติมความสดใสบนโต๊ะทำงานแทน นำหินขนาดที่สามารถรองรับน้ำหนักหนังสือทั้งหมดได้มาเพ้นท์สีสด ๆ จะเป็นสีทอง สีชมพู หรือจะเพ้นท์เป็นรูปการ์ตูนก็เก๋ไก๋ไม่น้อย

 1. ประดับโต๊ะด้วยดอกไม้กลิ่นหอม ๆ

มาเพิ่มเติมความสดชื่นจากสีสันของธรรมชาติกันด้วยแจกันดอกไม้สด บรรดาสีสันและกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้จะช่วยผ่อนคลายความเครียดให้เราได้เป็นอย่างดี

 1. วางหมอนรองรับสรีระขณะทำงาน

จะทนนั่งหลังขดหลังแข็งทำงานอย่างนี้ไปทั้งวันคงไม่ดีแน่ ให้หาหมอนอิงที่เข้ารับกับสรีระของร่างกายและเก้าอี้ในที่ทำงานมารอง เพื่อรักษาสุขภาพให้สร้างสรรค์งานที่ดีต่อไปดีกว่าค่ะ

 1. แต่งมุมโต๊ะทำงานให้เป็นธีมเดียวกัน

นอกจากอุปกรณ์เสริมนานาชนิดที่เราหามาวางเพื่อความสะดวกสบายแล้วนั้น เรายังสามารถตกแต่งมุมโต๊ะทำงานให้มีลวดลายและโทนสีที่สื่อไปในทางเดียวกันได้อีกด้วย

 1. ปฏิทิน DIY สุดชิคใช้ได้ทั้งปี

ปฏิทินจากตามห้างร้านที่แจกตามงานเทศกาลปีใหม่คงไม่สามารถสร้างไอเดียเริด ๆ ได้เท่ากับปฏิทิน DIY สุดชิคจากฝีมือเราเอง ให้นำกล่องไม้มาตกแต่งให้สวยงามตามที่ต้องการ จากนั้นติดตะขอด้านในเพื่อเอาไว้แขวนปฏิทิน

 1. แขวนผลงานศิลปะ

ต่อให้เป็นงานวิชาการที่เคร่งเครียด ศิลปะก็สามารถช่วยขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ได้ หามุมเหมาะ ๆ เพื่อวางผลงานศิลปะสุดบรรเจิดที่คุณชื่นชอบไว้ ถ้าอยากได้แนวคิดใหม่ ๆ ก็แค่หันไปมองเท่านั้นเอง

 1. เลือกใช้เครื่องเขียนที่มีสีสันเพื่อตกแต่งโต๊ะ

ถ้าไม่อยากเปลืองงบกับการตกแต่งแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้เครื่องเขียนที่มีสีสันฉูดฉาด เพื่อกระตุ้นความกระตือรือร้นให้เราสามารถทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้กันดีกว่า

 1. แผ่นไม้เพ็กบอร์ดช่วยจัดเก็บสิ่งของในแนวตั้ง

บุคลิกที่ดีไม่ได้สร้างขึ้นมาจากตัวเราเองเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงสิ่งของรอบกายเราอีกด้วย ฉะนั้นให้หาเพ็กบอร์ดมาติดตั้งไว้ที่มุมโต๊ะทำงาน เพื่อจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบแถมไม่เปลืองเนื้อที่อีกด้วย

 1. แขวนรูปภาพสร้างบรรยากาศให้ชวนมอง

บนโต๊ะทำงานก็ไม่จำเป็นจะต้องมีแต่เอกสารเพียงอย่างเดียว เราสามารถนำเอารูปภาพที่น่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นภาพที่ถ่ายเองหรือภาพอื่น ๆ มาแขวนไว้เท่านี้โต๊ะทำงานจากที่ดูน่าเบื่อก็จะกลายมาเป็นน่านั่งทันตาเห็น

 1. ถาดเก็บสิ่งของอย่างเป็นสัดส่วน

ถาดเก๋ ๆ นอกจะช่วยจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เข้าที่แล้ว ยังช่วยจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้เป็นสัดส่วนได้อีกต่างหาก ทั้งหนังสือ เครื่องเขียน และของใช้จะได้ไม่ปะปนกันมั่วอย่างไรละค่ะ

 1. ใช้เครื่องเขียนแต่งโต๊ะทำงานก็แจ่มได้เหมือนกัน

คิดจะแปลงโฉมโต๊ะทำงานไม่เห็นต้องซื้อของแพง ๆ มาแต่งให้เปลืองเงิน เพราะอุปกรณ์เครื่องเขียนที่เรามีอยู่นั้นสามารถกลายเป็นของตกแต่งที่ทำให้โต๊ะเราดูโดดเด่นขึ้นมาได้ แค่แขวนอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ตามบอร์ดหรือพาร์ทิชั่นให้ดูมีสีสันขึ้นเท่านั้นเอง

 1. DIY ที่เก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนให้สะดุดตา

ถ้าอยากเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนแบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใครแนะนำให้มาลงมือ DIY ที่เก็บกันดีกว่าค่ะ นำขวดโหลแก้วมาต่อฐานหรือเพ้นท์สีให้สวยงาม แบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครดูสิคะ

 1. เปลี่ยนเก้าอี้ทำงานให้เป็นในแบบที่เราต้องการ

ใช่ว่าเก้าอี้ในสำนักงานทุกตัวจะตรงสเปคกับทุกคนเสมอไป หากการนั่งทำงานอยู่บนเก้าอี้ที่ไม่ใช่ มันจะทำให้คุณไม่สบายตัวเอาซะเลย งานนี้ก็ต้องยกเก้าอี้ที่เข้ากับสรีระและรูปแบบที่ตรงใจมานั่งที่ออฟฟิศสักตัวแล้วล่ะ

 1. ติดเทปกาวสวย ๆ ก็ช่วยให้ไม่น่าเบื่อ

เรามาเพิ่มสีสันให้กับเครื่องใช้ในสำนักงานกันด้วยการติดเทปกาวที่มีลวดลายและสีสันกัน เช่น ติดตามพาร์ทิชั่น ขอบโต๊ะ หรือพันด้ามจับเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้สวยงามก็จะเหมือนได้ของใหม่มาใช้ครีเอทงานแล้ว

 1. แขวนรูปภาพของไอดอลคนโปรดสร้างแรงบันดาลใจ

หารูปของบุคคลที่เราชื่นชอบและยกให้เขาเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตนั้นมาติดไว้ที่โต๊ะทำงาน เมื่อรู้สึกท้อแท้ก็แค่หันไปมองเพื่อกระตุ้นให้เราต้องทำและต้องเป็นแบบไอดอลให้ได้

 1. ครีเอทกระถางต้นไม้ให้ดูเก๋

เบื่อไหมกับกระถางต้นไม้ดินเผาแบบเชย ๆ ที่เราเคยใช้กัน มาเปลี่ยนมันให้เป็นไอเทมสุดเก๋ด้วยการเพ้นท์หรือตกแต่งเพิ่มเติม นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าสายตาได้แล้ว ยังสร้างไอเดียใหม่ให้กับการทำงานได้อีกด้วย

 1. กล่องเก็บของติดผนังเก็บของแบบเพิ่มพื้นที่

หากโต๊ะทำงานของคุณมีขนาดเล็กจนไม่มีที่เก็บของ แนะนำให้หากล่องหรือตะกร้ามาติดไว้ที่ผนังพาร์ทิชั่นเพื่อให้คุณเก็บของบนที่สูงเหลือพื้นที่บนโต๊ะที่กว้างขึ้นกว่าเดิม

 1. ติดวอลเปเปอร์สร้างอาณาจักรของตัวเอง

ถ้าพาร์ทิชั่นที่โต๊ะทำงานของคุณแลดูเก่าและเชยไปหน่อย ให้หาวอลเปเปอร์ลวดลายสวยงามมาติดทับไปซะเลย เพื่อสร้างอาณาจักรโต๊ะทำงานให้ดูโดดเด่นกว่าใครทำงานแบบมีสไตล์ที่เป็นของตัวกันดีกว่า

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะทนนั่งทำงานอยู่บนโต๊ะที่รกรุงรังไปทำไม นำเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้เพื่อให้โต๊ะทำงานของคุณแลดูสร้างสรรค์เหมาะกับงานที่คุณทำดีกว่าค่ะ